QĐND Online - Sáng 25-7, Học viện Phòng không - Không quân phối hợp với Hội CCB thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội tổ chức lễ bàn giao xây dựng nhà tình nghĩa tặng thương binh Nguyễn Văn Liêm (thôn Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây).

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng thương binh Nguyễn Văn Liêm

Ông Nguyễn Văn Liêm là thương binh hạng 3/4, gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng xây nhà mới. Ngôi nhà có diện tích 60m2 được Học viện Phòng không - Không quân hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng. Tại buổi lễ bàn giao, thương binh Nguyễn Văn Liêm cùng gia đình vui mừng, phấn khởi, xúc động trước sự tri ân, uống nước nhớ nguồn của các cấp, các ngành; đồng thời cũng hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bản thân và gia đình, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong ngày 25-7, Học viện Phòng không -Không quân phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã Sơn Tây tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Giang Văn Khả, bố Liệt sĩ Giang Đức Dung (thôn Văn Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây). Ông Giang Văn Khả năm nay 92 tuổi đã già yếu, gia đình thuộc diện chính sách, hoàn cảnh khó khăn không có khả năng xây nhà mới. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Học viện chính là nguồn động viên, khích lệ gia đình ông ổn định và vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà có diện tích 60m2 được Học viện Phòng không - Không quân hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng. Đoàn Thanh niên xã Xuân Sơn hỗ trợ ngày công lao động. Đây là ngôi nhà thứ 2 trong năm 2013 Học viện Phòng không - Không quân xây dựng.

Tin, ảnh: TRƯƠNG ĐỨC SANG