QĐND Online - Nhiều năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh (TSVM), giữ vững danh hiệu Đơn vị quyết thắng, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2009-2014... Nhà máy A32 xứng đáng là một trong những lá cờ đầu, điểm sáng của phong trào thi đua quyết thắng của Quân chủng PK-KQ.

Thực hiện nhiệm vụ sửa chữa, lắp ráp, bảo dưỡng các máy bay chiến đấu của Không quân Việt Nam như SU-22, SU- 27, SU-30MK2, Nhà máy A32 gặp không ít khó khăn như vật tư khí tài khan hiếm, máy bay vào sửa chữa không đồng bộ, mức độ hỏng hóc phức tạp, trình độ tay nghề của cán bộ, công nhân viên chức quốc phòng (CNVCQP) làm công tác kỹ thuật còn hạn chế… Tuy nhiên, lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy A32 luôn coi trọng đúng mức công tác thi đua khen thưởng. Nhờ vậy, hoạt động thi đua quyết thắng của Nhà máy những năm gần đây đã có nhiều nét khởi sắc trên mọi lĩnh vực.

Sữa chữa máy bay SU-22 tại nhà máy A32.

Thượng tá Hoàng Văn Khương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy A32 cho biết: “Chỉ tính riêng năm 2015, ngoài việc phát động thi đua với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015”, Nhà máy còn phát động 5 đợt thi đua cao điểm khác, qua đó tạo ra khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Nhà máy luôn gắn chặt thi đua thường xuyên với thi đua từng giai đoạn, giữa phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua của các ngành, các tổ chức quần chúng và các cuộc vận động, nhờ vậy, đã khơi dậy và phát huy được sức mạnh của mọi tổ chức, mọi lực lượng vào thực hiện tốt các nội dung, các mục tiêu thi đua của toàn Nhà máy”.

Song song với hoạt động bề nổi, Nhà máy còn đẩy mạnh các hoạt động thực tiễn như tổ chức hội thi, hội thao, góp phần tạo nên sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và mọi cán bộ, nhân viên kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm. Năm 2015, Nhà máy đã sửa chữa xong và bay thử thành công, bàn giao 13 máy bay các loại cho các đơn vị sử dụng, bảo đảm an toàn, chất lượng. Cùng với đó, nhà máy đã duy trì tốt công tác bảo đảm an toàn thiết bị, máy móc cho sản xuất sửa chữa khí tài; đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả Cuộc vận động 50 và tích cực hưởng ứng Hội thi “Sản phẩm đề tài sáng tạo”. Với mức lương bình quân 12,7 triệu đồng/người/tháng, Nhà máy A32 đã bảo đảm thu nhập ổn định cho người lao động. Nhà máy còn đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua sắm thêm các trang thiết bị sinh hoạt, cải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… nhằm cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, CNVCQP.  

Nhờ tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng mà tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, CNVCQP trong toàn Nhà máy luôn ổn định. Sự chuyển biến tích cực về nhiều mặt đã tạo nên những bước đột phá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở khắp các phòng, ban, cơ quan, phân xưởng. Nhà máy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trung tâm, Đảng bộ đạt TSVM, Nhà máy đạt vững mạnh toàn diện, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp tặng bằng khen, giấy khen… Đó là sự khẳng định Nhà máy A32 luôn xứng đáng với vị thế “lá cờ đầu” của ngành kỹ thuật Quân chủng PK-KQ.

Bài, ảnh: QUỲNH VÂN