QĐND Online - Chiều 12-1, Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho khóa phi công quân sự K40 của Quân chủng Phòng không- Không quân và lớp phi công khóa I cho Quân chủng Hải quân. Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không- Không quân đã tới dự.

Sĩ quan mới tuyên thệ.

Khóa phi công quân sự K40 của Quân chủng Phòng không- Không quân và khóa I phi công Hải quân được Trường Sĩ quan Không quân đào tạo theo trình độ đại học. Trong quá trình học tập và rèn luyện, các học viên phi công đã được huấn luyện cơ bản theo đúng quy trình, chương trình đào tạo hệ chính quy của Bộ Giáo dục- Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng. 100% các học viên khi tốt nghiệp ra trường đều nắm vững kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành và biết vận dụng lý thuyết vào thực hành các khoa mục bay, khoa mục ứng dụng chiến đấu cũng như thực tế công tác. Riêng các học viên phi công Hải quân trước khi vào trường đã được huấn luyện kiến thức cơ bản tại Học viện Hải quân và thực hành bay trên máy bay DHC-6 tại Canada.

Các sĩ quan phi công nhận Bằng tốt nghiệp.

Kết quả học viên thi tốt nghiệp ra trường đạt 100% yêu cầu, trong đó phi công quân sự K40 đạt 58% khá; phi công Hải quân đạt 100% khá. Tổng số giờ bay tích lũy trung bình của học viên trên máy bay phản lực đạt 235 giờ; học viên bay trực thăng từ 88 - 108 giờ. Có 22 học viên tốt nghiệp được phong quân hàm trung úy và 100% học viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG